3 điều khiến teen háo hức chờ đến ngày hội hướng nghiệp 28/01

Nhiều teens THPT đang rất hào hứng với những sản phẩm công nghệ sẽ được trưng bày tại gian hàng ĐH FPT trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức ngày 28/01. Đây sẽ là cơ hội để học sinh được giải đáp những thắc mắc ngành nghề, trải nghiệm công nghệ và hòa cùng không khí sôi động, đa sắc màu của sinh viên FPT.

Chương trình diễn ra tại trường Đại học Bách Khoa – ĐH QGTP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10) thu hút nhiều trường ĐH-CĐ và hàng ngàn bạn học sinh THPT tham gia.

  1. Trải nghiệm sản phẩm công nghệ thú vị

10 chiếc kính thực tế ảo “cập bến” ĐH FPT hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm 3D thú vị cho teens THPT tại ngày hội.

Kính thực tế ảo (VR-Virtual Reality) là công cụ cho phép người sử dụng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo bao gồm các nội dung như hình ảnh, video, trò chơi… ngay trên điện thoại thông minh. Khi sử dụng sẽ có cảm giác như đang ở trong khung cảnh 3D, có khi là một trận chiến ảo, thế giới dưới nước, không gian vũ trụ hay du lịch ở các vùng đất băng giá nhất địa cầu…

Đăng ký tham gia trải nghiệm kính thực tế ảo VR tại gian hàng ĐH FPT tại đây

Bên cạnh đó, gian hàng FPT còn có sự xuất hiện của chatbot – một ứng dụng trí tuệ nhân tạo trả lời nhanh chóng và đầy đủ, giải đáp các thắc mắc về nhóm ngành, quy chế tuyển sinh, học phí… Với lượng kiến thức của mình, chatbot FPTU sẽ mang lại những bất ngờ cho học sinh.

  1. Sôi động với gian hàng đa sắc màu

Từ gian hàng Thiết kế đồ họa với những vẽ chân dung, chibi đến gian hàng ngành Quản trị khách sạn với bartender chuyên nghiệp… sẽ mang lại những trải nghiệm thú vị cho teen THPT. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của những bạn sinh viên ĐH FPT cùng sự năng động, nhiệt huyết và những chia sẻ thực tế sẽ giúp nhiều bạn hình dung được môi trường học Đại học.

Học sinh sẽ được thưởng thức ly cocktail từ bartender chuyên nghiệp

  1. Nhiều thông tin ‘hot’ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp 2018

Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) phối hợp tổ chức. Theo đó, học sinh sẽ được lắng nghe chia sẻ chính xác và khách quan về kỳ thi từ những đại diện đầu ngành.

Tại đây, đại diện Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các trường công an, quân đội… sẽ tư vấn cho thí sinh những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH, CĐ 2018.

Năm 2018 là năm thứ 4 Bộ GD&ĐT thực hiện kỳ thi THPT Quốc gia với 2 mục tiêu: xét Tốt nghiệp THPT và làm cơ sở xét tuyển vào ĐH&CĐ. Theo đại diện Bộ GD&ĐT, so với năm 2017, đề thi năm nay tập trung kiến thức lớp 11,12.

Bên cạnh đó, học sinh có thể thử sức kỳ thi riêng của trường Đại học FPT vào ngày 13/05. Với đề thi chủ yếu là các câu hỏi trắc nghiệm IQ, EQ, logic, tính toán… và bài viết luận giúp học sinh khám phá năng lực bản thân, kiểm tra độ phù hợp ngành nghề và giành tấm vé trở thành sinh viên ĐH FPT.

Cùng với thông tin chia sẻ, trải nghiệm thực tế, ngày hội sẽ tạo nền tảng vững chắc để học sinh có quyết định chọn ngành chọn nghề phù hợp cho tương lai.

Hana