Công bố chủ đề đêm chung kết FPTU Talent Show 7 – nơi tạo nên dải màu kỳ diệu

Trải qua một hành trình dài, cuộc thi FPTU Talent Show 7 đã chính thức đến với chặng đường cuối cùng, đó chính là Vòng Chung Kết (Merveille). Với những chủ đề thú vị đầy màu sắc, các tiết mục trong đêm Chung kết ngày 21/12 sắp tới hứa hẹn sẽ tạo nên một buổi biểu diễn đáng nhớ.

Xuyên suốt các vòng thi từ Sơ khảo – Lumiere đến Chung khảo – Couleur, FPTU Talent Show 7 luôn cố gắng lồng ghép vào các tiết mục hình ảnh khối lăng kính quang học đầy ý nghĩa. Sự thể hiện của các thí sinh khi chiếu qua lăng kính sẽ tạo nên cầu vồng với vô số sắc màu rực rỡ, cũng là đại diện cho những loại hình tài năng độc đáo và riêng biệt mà các bạn trẻ sở hữu. 

Vòng Chung kết FPTU Talent Show luôn mang đến những màn trình diễn đặc sắc và không kém phần ngoạn mục (Nguồn: Đêm Chung kết mùa 6)

Sau khi vượt qua vòng Chung khảo, thời điểm những tia sáng đã được bóc tách và tìm ra những màu sắc tinh túy nhất, cũng là lúc chúng thoát khỏi không gian bé nhỏ của lăng kính, bằng sự sáng tạo, khác biệt để rồi kết hợp với nhau, tạo nên một dải màu kỳ diệu tuyệt đẹp. 

Trên tinh thần đó, tại vòng Chung kết, Ban Tổ chức FPTU Talent Show 7 đã đưa ra 5 chủ đề khác nhau cho 10 thí sinh/đội nhóm, yêu cầu các bạn phải sáng tạo sao cho tiết mục khắc họa được nội dung chủ đề, đồng thời tạo nên sự riêng biệt, mang đậm dấu ấn, phong cách của mình.

Năm chủ đề của vòng Chung kết – Merveille chính là:

  • Phản chiếu: Phản chiếu là gợi lại những hình ảnh một cách trung thực về con người, hình thể, tính cách. Với cảm hứng từ hình ảnh tấm gương, các thí sinh cần phải thể hiện được hình ảnh phản chiếu của chính mình qua những động tác, kịch bản hay câu từ, giai điệu trên sàn diễn.
  • Soi sáng: Soi sáng là sự nhận thức, tìm ra được chân lý, định nghĩa được giá trị bản thân mình và từ đó sống trọn với đam m ê, hết mình với nhiệt huyết của tuổi trẻ. Sân khấu chung kết FPTU Talent Show 7 chính là cơ hội để các bạn trẻ sáng tỏ, khám phá cũng như thách thức những tiềm năng của bản thân mình.
  • Tán sắc: Tán sắc là thành quả của sự rèn luyện, đột phá và thích nghi để từ bản thể trở thành chùm sáng nhiều màu, đa dạng, cuốn hút. Những màu sắc, tính cách khác nhau ban đầu sẽ như những tia sáng tí hon, đơn lẻ, lộn xộn nhảy múa. Nhưng sau quá trình trau chuốt, rèn giũa, bản thân sẽ gom những tia đó lại, hợp thành một bản thể riêng biệt, nổi bật và tỏa sáng.
  • Giao thoa: Giao thoa là sự gặp gỡ của những con người, giữa văn hóa, tài năng, phong cách khác nhau. Trên sân khấu FU Talent, những thí sinh với tài năng, cá tính riêng biệt sẽ mang tới sân khấu Chung kết sự đa văn hóa, đa sắc màu.
  • Bừng sáng: Bừng sáng chính là sự bùng nổ, sự tự do khi được thoát khỏi một chiếc hộp nhỏ bé, chật chội để đến một không gian mới, rộng lớn, tự do và tỏa sáng. Đây chính là chiếc chìa khóa giúp bạn phá vỡ những rào cản, ranh giới để chinh phục ngọn lửa đam mê của mình.

5 chủ đề chính dành cho các thí sinh ở vòng Chung kết FPTU Talent Show 7 lần này.

Ngoài chủ đề của đêm Chung kết, chi tiết giải thưởng của FPTU Talent Show 7 cũng đã được công bố với những phần thưởng vô cùng hấp dẫn. Với sự đồng hành cùng nhiều Nhà tài trợ, tổng giá trị giải thưởng sẽ lên tới 100 triệu đồng bao gồm:

  • ️01 Giải Nhất: Kỷ niệm chương, giấy chứng nhận từ Ban Tổ chức và giải thưởng trị giá 50 triệu đồng bao gồm 10 triệu đồng tiền mặt.
  • ️01 Giải Nhì: Kỷ niệm chương, giấy chứng nhận từ Ban Tổ chức và giải thưởng trị giá 35 triệu đồng bao gồm 6 triệu đồng tiền mặt.
  • ️01 Giải Ba: Kỷ niệm chương, giấy chứng nhận từ Ban Tổ chức và giải thưởng trị giá 15 triệu đồng bao gồm 3 triệu đồng tiền mặt.
  • ️01 Giải thí sinh/đội nhóm được yêu thích nhất: Giấy chứng nhận từ Ban Tổ chức và giải thưởng bao gồm 2 triệu đồng tiền mặt. 

Danh sách top 10 thí sinh góp mặt trong đêm Chung kết FPTU Talent Show 7

Xuất hiện những tài năng và màu sắc độc đáo, riêng biệt cũng như những chủ đề mới lạ, sân khấu vòng Chung kết – Merveille sắp tới hứa hẹn sẽ có dịp được bùng cháy. Đừng quên chờ đón đêm trình diễn đặc biệt của chương trình vào 7:00 tối, ngày 21/12 và những sự kiện bên lề hấp dẫn tại fanpage FPTU Talent Show nhé.

FPTU Talent Show là cuộc thi tìm kiếm tài năng chuyên nghiệp diễn ra 2 năm một lần dành cho cộng đồng học sinh, sinh viên trong toàn khối giáo dục FPT. Cùng follow Fanpage của FPTU Talent Show để cập nhật những thông tin “nóng” nhất hướng đến vòng Chung kết hấp dẫn sắp tới nhé! 

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Fanpage: FPTU Talent Show

Email: [email protected]

Trưởng BTC: Trần Hợp Hùng (0376289751)

HR: Nguyễn Thị Xuân Mỹ (0971768142)