Gian hàng FPTU hút teen Trần Phú (Đà Nẵng) trải nghiệm công nghệ VR

Tiếp cận công nghệ 4.0 qua việc trải nghiệm kính thực tế ảo Samsung Gear VR – top 5 chiếc kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay, gian hàng của sinh viên Đại học FPT đã thu hút đông đảo teen THPT Trần Phú (Đà Nẵng) trong Lễ hội văn hóa dân gian.

Ngay sau phần khai mạc lễ hội, sinh viên trường Đại học FPT đã tổ chức các hoạt động nhằm mang lại những trải nghiệm mới lạ cho teen THPT Trần Phú. Điểm độc nhất vô nhị của gian hàng chính là việc trải nghiệm máy kính thực tế kính ảo Samsung Gear VR – top 5 chiếc kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay.

Sinh viên ĐH FPT tham dự Lễ hội văn hóa dân gian của trường THPT Trần Phú

Bên cạnh cơ hội được tiếp cận công nghệ 4.0, các bạn học sinh còn hào hứng tham gia các trò chơi thú vị được lập trình bởi chính sinh viên trường ĐH FPT. Với sự nhanh nhẹn và khéo léo, nhiều teen Trần Phú đã rinh về những phần quà hấp dẫn. Cùng góp phần làm nên bầu không khí sôi động tại gian hàng là các tiết mục âm nhạc được phối hợp ăn ý giữa sinh viên ĐH FPT Đà Nẵng và học sinh THPT Trần Phú.

Teen Trần Phú thích thú với trải nghiệm máy kính thực tế kính ảo Samsung Gear VR 2017

Là một trong những cựu học sinh tiêu biểu của trường THPT Trần Phú, bạn Võ Khôi Tuấn Anh, hiện là sinh viên K13 trường ĐH FPT tích cực tham gia hướng dẫn đàn em mình trong các hoạt động tại gian hàng. Quay về trường cũ với vai trò mới, Tuấn Anh vừa ôn lại những kỷ niệm thời học sinh vừa có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm với tư cách đàn anh đi trước. Qua các hoạt động của gian hàng ĐH FPT, Tuấn Anh mong muốn mang lại những trải nghiệm thú vị cho các em học sinh trường cũ trong một dịp đáng nhớ cũng như khuyến khích đàn em tận dụng cơ hội này để thu hẹp khoảng cách trong việc tiếp cận với công nghệ 4.0.

Các trò chơi thú vị được lập trình bởi chính sinh viên trường ĐH FPT

Cũng tại lễ hội này, bạn Bảo Huy, học sinh trường THPT Trần Phú ấn tượng với gian hàng của các anh chị sinh viên Đại học FPT. Trước đây, Bảo Huy đã từng sử dụng một loại máy kính ảo khác nhưng tới tận hôm nay, Bảo Huy mới thực sự có được trải nghiệm thực tế ảo chân thực và đầy thú vị. Bảo Huy cũng ấn tượng về các anh chị sinh viên Đại học FPT Đà Nẵng rất năng động, bản lĩnh, có cá tính và cực kỳ thân thiện. Bảo Huy mong muốn sớm trở thành một thành viên của trường ĐH FPT trong thời gian tới.

Gian hàng của sinh viên Đại học FPT hút teen THPT Trần Phú

Trước làn sóng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0, giáo dục đại học đang phải đối mặt với nhiều thách thức rất lớn. Nếu không muốn ngày càng tụt hậu so với các quốc gia trong khu vực và thế giới, cần phải thay đổi cả chương trình đào tạo lẫn phương thức đào tạo. ĐH FPT thuộc top trường điển hình ở Việt Nam gắn chặt chương trình đào tạo theo định hướng quốc tế ngay từ đầu và theo nhu cầu của doanh nghiệp, chú trọng phát triển kỹ năng mềm, ngoại ngữ để sinh viên FPT có thể làm việc trên toàn cầu.

An Đông