Học khởi nghiệp, lập nghiệp – Đại học FPT

Tối ngày 17/7, hơn 80 sinh viên FPT đã có mặt tại tòa nhà giảng đường tham dự sự kiện CEO Talk No2 “Thấu hiểu bản thân – Vượt qua cạm bẫy”. Giúp sinh viên hiểu đúng tinh thần doanh nhân trẻ khởi nghiệp, lường trước các cạm bẫy khởi nghiệp cũng như cách thức lựa chọn đúng con đường khởi nghiệp và lập nghiệp là mục tiêu mà chương trình hướng tới.

Là những thanh niên thích thử thách và nuôi dưỡng ước mơ lập nghiệp khởi nghiệp, sinh viên FPT dành sự quan tâm lớn đối với CEO Talk No2.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực khởi nghiệp, diễn giả của chương trình, anh Nguyễn Bá Tưởng- Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Phát triển Doanh Trí Việt, Giám đốc Học viện Khởi nghiệp VietFounder, đã mang tới cho người tham dự nhiều chia sẻ, lời khuyên hữu ích về chủ đề này.

Mở đầu chương trình, anh Nguyễn Bá Tưởng đã giúp sinh viên FPT hiểu rõ hơn về khái niệm khởi nghiệp. Theo diễn giả, hiểu sai, ảo tưởng về bản thân là một điều rất nguy hiểm đối với những bạn trẻ có ý định khởi nghiệp. Vì lẽ đó, đức tính khiêm tốn, ham học hỏi được Giám đốc Học viện Khởi nghiệp VietFounder đặt lên hàng đầu với những sinh viên mong muốn khởi nghiệp.

Cũng tại đây, mô hình năng lực ASK (Attitude – Thái độ nghề nghiệp, Skills – Kỹ năng hành nghề, Knowledge – Tri thức chuyên môn) đã được đến gần hơn với người tham dự. Là một thành viên góp mặt trong chương trình, ở vị trí MC nhưng bạn Lê Công Thái Hà cũng cảm nhận rõ về ASK: “Mô hình này cho thấy phẩm chất và văn hóa cá nhân quan trọng hơn nhiều so với kỹ năng công việc và hiểu biết. Bởi, hiểu biết và kỹ năng có thể trau dồi được nhanh chóng thông qua làm việc và học hỏi, tuy nhiên phẩm chất, văn hóa cá nhân lại không dễ dàng như vậy. Nó là cả một quá trình học hỏi và tích lũy”, Hà hào hứng cho biết.

Xuyên suốt chương trình, sinh viên FPT được người đứng đầu Công ty Cổ phần Phát triển Doanh Trí Việt tư vấn và phân tích những tố chất quan trọng mà một doanh nghiệp cần ở sinh viên. Những phẩm chất cần có của một doanh nhân cũng như kiến thức, kỹ năng tối thiểu mà một người muốn khởi nghiệp cần phải có. Đặc biệt, diễn giả nhấn mạnh, khởi nghiệp nhất thiết phải có đam mê. Nhân tố này có ý nghĩa rất lớn với những bạn trẻ có mong muốn được khởi nghiệp.

“Liên tục hành động, không ngừng học hỏi, khiêm nhường và quyết tâm theo đuổi đam mê” cũng là lời khuyên của vị diễn giả trẻ hướng tới các sinh viên FPT trong buổi trò chuyện thú vị này.

Tích cực tham gia khá nhiều chương trình của Trường, Đào Xuân Bách- sinh viên ngành Điện tử Viễn Thông cho biết cậu tích lũy được khá nhiều điều bổ ích cho bản thân qua các sự kiện này. Riêng với chương trình CEO Talk No2 “Lập nghiệp và khởi nghiệp”, bạn nghiệm thấy điều mình “hấp thụ” được chính là cách tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, cách để làm mình mạnh mẽ và nổi bật hơn so với các ứng viên khác khi ứng tuyển. Khi được hỏi về đánh giá của bản thân khi dấn thân khởi nghiệp, Xuân Bách nhấn mạnh: “Điều quan trọng nhất của một sinh viên khi khởi nghiệp là ý tưởng. Mới ra trường, chưa có kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết, chính vì thế, một ý tưởng tốt, được mọi người mong chờ sẽ mang tới cơ hội thành công cao hơn”.