“Muốn thành công phải biết quản trị cuộc đời mình” – VIP Talk

VIP Talk kỳ đặc biệt tại tòa nhà Innovation với sự tham gia của khách mời doanh nhân Lâm Minh Chánh và tân Hiệu trưởng Đại học FPT – TS. Đàm Quang Minh đã thu hút đông đảo sinh viên tham gia vào cuối tuần qua. Với chủ đề “Các nguyên tắc thành công”, người tham dự được tư vấn những kỹ năng, kinh nghiệm để quản trị bản thân và đạt được những mục tiêu mà mình mong muốn.

TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH FPT (đứng bên phải) tham gia với vị trí MC đặc biệt của chương trình và doanh nhân Lâm Minh Chánh.

Theo Doanh nhân – tác giả Lâm Minh Chánh: “Quản trị lớn nhất để thành công là quản trị cuộc đời mình. Khi gặp ngoại cảnh mình phải tìm hướng đi, biết học được bài học từ người khác. Quốc gia, công ty đều có mục tiêu và chúng ta cũng vậy, phải có mục tiêu cụ thể nếu muốn thành công”.

Để làm rõ quản trị cuộc đời, diễn giả đưa ra từ khóa KASH gồm các yếu tố kiến thức, thái độ, kỹ năng và thói quen. Trong đó, quan trọng nhất là thái độ ứng xử theo chiều hướng tích cực, ví như nếu mình có thói quen xấu thì nên đoạn tuyệt nó bằng một thói quen tốt. Vị doanh nhân cũng chia sẻ rất thật với sinh viên FPT về quá trình từ khi đi làm đến lúc thành lập sự nghiệp riêng và trở thành người thành đạt như ngày nay. Anh đã chỉ ra một số mẹo vặt nhỏ nhưng rất hữu ích để đạt được thành công như từ bỏ thói quen xấu, tự ám thị mình, duy trì nhiệt huyết với công việc, biết khát khao…

Với nhiều sinh viên FPT, VIP Talk “Các nguyên tắc thành công” đã mang tới nhiều lời khuyên thú vị, bổ ích trong sự nghiệp, cuộc sống của các bạn.

Nói thêm về quản trị cuộc đời, TS. Đàm Quang Minh – Hiệu trưởng ĐH FPT chia sẻ thêm: “Bạn hãy dành thời gian cho những việc có ích như đọc sách, chia thời gian, công việc thành các mức và lên kế hoạch thực hiện nó. Chỉ khi bạn có thói quen tốt thì không còn thời gian cho thói quen xấu”.

Nhiều câu hỏi được đặt cho diễn giả và MC của chương trình.

Buổi chia sẻ diễn ra sôi nổi và cởi mở khi sinh viên trực tiếp đặt câu hỏi “áp đảo” hai vị diễn giả như ngoại ngữ có giúp thành công hơn không? Làm thế nào để quản lý thành viên tốt? Làm thế nào để duy trì thói quen tốt? Cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng đến những câu hỏi riêng tư như hai vị diễn giả sợ gì.

Trong khuôn khổ chương trình, TS. Đàm Quang Minh đã chia sẻ tóm tắt về quá trình bước vào Tập Đoàn FPT và sự nghiệp giáo dục. Tân Hiệu trưởng hứa hẹn mang đến làn gió mới cho Đại học FPT, sẵn sàng tiếp thu ý kiến đóng góp của sinh viên cũng như mang lại cho các bạn nhiều giá trị không chỉ kiến thức mà cả kỹ năng sống.

Sinh viên nhận quà từ diễn giả.

Cũng trong chương trình, 10 bạn có câu hỏi hay được tặng cuốn “Tăng tốc” để đến thành công mà doanh nhân Lâm Minh Chánh là tác giả và xin ký tặng. Sinh viên Võ Trường Thịnh (Khóa 10) chia sẻ: “Buổi VIP Talk đã tiếp thêm năng lượng để mình tiếp tục thực hiện đam mê của bản thân và theo đuổi nó tới cùng”.

Tại tòa nhà Innovation, VIP Talk tổ chức hai tuần một lần với mong muốn mang lại cho sinh viên cơ hội học tập, tích lũy kinh nghiệm, kỹ năng sống từ những người nổi tiếng, thành đạt.

Như Quỳnh – Văn Trường