Sinh viên Thiết kế đồ hoạ học cách “ghi mọi cảm hứng” trên máy tính

Sinh viên ngành Thiết kế đồ hoạ đã có buổi giao lưu với hoạ sĩ Phan Vũ Linh qua chương trình “Vẽ tranh trên máy tính” diễn ra tại Hội trường Innovation. Trước đó, diễn giả từng đến ĐH FPT chia sẻ về Modern Graphic nhằm giúp SV hiểu them về lĩnh vực Graphic Design đồng thời mang lại nhiều kiến thức thú vị cho các bạn trẻ.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số kéo theo sức hút hấp dẫn cho lĩnh vực truyền thông quảng cáo ở Việt Nam, digital trở thành công cụ đắc lực giúp dân Thiết kế đồ hoạ tìm kiếm được công việc hấp dẫn trong môi trường năng động. Tuy nhiên, vẽ tay đã là quá khứ chưa? Vẽ máy nhiều sẽ hư tay? Vẽ máy có gian lận không? Tác phẩm vẽ máy sẽ ít nghệ thuật hơn? Tất cả đã được hoạ sĩ Vũ Linh lần lượt giải đáp đến sinh viên.

Hoạ sĩ Phan Vũ Linh đang giới thiệu về cách vẽ truyền thống và cách vẽ công nghệ số đến sinh viên FPT

Ngày nay, việc vẽ máy giúp con người tiết kiệm thời gian hơn, thao tác dễ dàng hơn, giá trị của bức tranh không nằm ở việc vẽ máy hay vẽ tay mà là vẻ đẹp của tác phẩm đó.

Tại đây, sinh viên cũng được diễn giả hướng dẫn sơ lược về cách vẽ trên máy tính cảm ứng với bút, những ưu và nhược điểm khi vẽ máy. Bên cạnh đó, thầy còn hướng dẫn sinh viên cách vẽ và sử dụng các công cụ của Sketbook pro trên máy tính, cách giải quyết các vấn đề gặp phải khi vẽ trên máy tính.

Sự kiện thu hút đông đảo sinh viên yêu mỹ thuật tham gia

Là người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, diễn giả nhắn gửi sinh viên FPT “Dù vẽ trên máy hay vẽ truyền thống thì chúng ta phải phải luôn bổ sung kiến thức nền tảng, rèn luyện kỹ năng vẽ của bản thân. Như Bussell Brown từng nói: “Phần mềm là một công cụ đơn giản, tương tự một chiếc búa. Bạn có thể dùng nó để xây dựng hay phá hủy một căn nhà”.

Cùng với chia sẻ của diễn giả, nhãn hàng Lenovo Yoga cũng giới thiệu thêm về những tiện ích cũng như nhiều ưu đãi từ máy tính Lenovo Yoga. Lenovo cũng phát động cuộc thi vẽ tranh trên máy tính với chủ đề “Hãy vẽ chân dung tự họa ước mơ của bạn trong tương lai”. Tính đến 17h ngày 12/1, chương trình đã tìm ra tác phẩm xuất sắc được thầy Phan Vũ Linh bình chọn. Giải Nhất thuộc về bạn Thái Thị My My (MSSV SA130261) sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh. My My chia sẻ: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Ước mơ của em là có thể giúp đỡ mọi người bằng tất cả khả năng của mình. Em xin cảm ơn chương trình. Em sẽ sử dụng giải thưởng một cách hữu ích nhất.”

Hoạ sĩ Phan Vũ Linh – Phó viện trưởng, giảng viên Thiết kế Game tại Viện Truyện tranh và Hoạt hình Việt Nam mang đến chương trình nhiều tác phẩm như: tranh biếm họa, nhân vật truyện tranh, nhân vật game, đồ họa phim chiếu rạp, tranh sơn dầu, sản phẩm quảng cáo cho các thương hiệu Heineken, Number One.

Na Anh