Tiktoker “Trần Nguyên học FPT”: Bản thân phải đặc biệt trong số đông sinh viên

Trần Thuận Nguyên (năm thứ nhất, chuyên ngành Digital Marketing, trường ĐH FPT TP. HCM) được nhiều bạn trẻ biết đến với kênh TikTok “Trần Nguyên học FPT”. Ngoài làm chủ kênh đạt hơn 10.000 người theo dõi, Nguyên còn sở hữu thành tích học tập đáng nể, với số điểm GPA cao và đạt danh hiệu ‘Sinh viên Giỏi’.

Với kênh TikTok đạt hơn 10.000 người theo dõi, nội dung mà Thuận Nguyên chia sẻ là về chương trình đào tạo của trường ĐH FPT, cụ thể là chuyên ngành Digital Marketing. Ngoài ra, anh còn đăng tải nhiều video về bí kíp học tập, cuộc sống sinh viên và cách khiến bản thân trở nên năng động và luôn trong trạng thái học hỏi, tích cực.

Khác với nhiều định kiến về sinh viên trường tư, Nguyên rất chăm chỉ trong việc học, đặt mục tiêu tốt nghiệp loại Giỏi hoặc Xuất sắc ngay từ năm thứ nhất. Ngoài nỗ lực học tập, anh còn là thành viên của “Cóc Sài Gòn” – Một trong những CLB về sự kiện, truyền thông có quy mô lớn nhất FPT Education và tham gia nhiều khóa học online tạo nền tảng chuyên môn để năm hai bắt đầu thực hiện kế hoạch vừa học vừa làm.

sinh vien dh fpt hot tiktoker
Trần Thuận Nguyên (năm thứ nhất, chuyên ngành Digital Marketing, trường ĐH FPT TP. HCM).

Chia sẻ về lý do chọn trường ĐH FPT, Nguyên cho biết: “Những năm THPT thì mình đã nhận ra bản thân mạnh gì và hiểu rằng mình cần một môi trường năng động, thực tế để có cơ hội phát triển tối đa về kiến thức, kĩ năng”.

Sau một năm học trải nghiệm chuyên ngành Digital Marketing, Thuận Nguyên chia sẻ: “Giáo trình môn học luôn được update theo năm. Đây là một điều rất cần thiết đối với đặc thù ngành học của mình. Giáo trình của trường thiết kế cho chuyên ngành Digital Marketing hợp lý. Bởi vì mình sẽ được học các môn như: Design, Business Negotiation skills, Research skills… rất thực tế và mang tính ứng dụng cao sau khi ra trường”.

Thuận Nguyên tâm sự nếu có tư duy đi học chỉ để qua môn và trở về nhà thì rất phí. Nguyên luôn tận dụng thời gian để phát triển và xây dựng thương hiệu cá nhân, cố gắng đạt được danh hiệu ‘Sinh viên Giỏi’, tự xây dựng kênh TikTok và tạo ra thu nhập từ nền tảng này.

sinh vien dh fpt hot tiktoker 1
Kênh TikTok của Nguyên chủ yếu chia sẻ về bí kíp học tập và cuộc sống sinh viên.

Mới là sinh viên năm nhưng nhất nhưng Nguyên đã sớm thích nghi với môi trường học tập và rèn luyện ở đại học. Nguyên tâm sự: “Động lực lớn nhất của mình đến từ nỗi sợ “Hằng năm có rất nhiều sinh viên ra trường”. Do đó, mình luôn phải tự nhủ rằng bản thân phải đặc biệt trong số đông sinh viên đó thì mới dành được cơ hội nghề nghiệp”.

Để duy trì những động lực ấy để không trở thành áp lực, Nguyên chia sẻ một vài ‘bí kíp’ mà bản thân đã đúc kết được như: Phải học cách quản lý thời gian, ưu tiên làm những việc quan trọng. Bên cạnh đó là lượng sức để làm không bị nản, hoặc quá tải. Và theo Nguyên, cuối cùng là phải duy trì thể thao để có đủ sức học tập, làm việc.

Qua những thành quả mà Thuận Nguyên đã cố gắng xây dựng, anh đã thay đổi được suy nghĩ của bản thân, gia đình và bạn bè về quyết định chọn học trường tư của mình.

Theo SVVN

Bài viết liên quan