“Tôi dám tin Đại học FPT là môi trường đáng mơ ước”

Đó là chia sẻ của phụ huynh tân sinh viên K12 trong Lễ khai giảng Đại học FPT 2016.Từ khắp mọi miền tổ quốc, các bậc phụ huynh đã tạm gác lại những bộn bề công việc để đồng hành cùng các tân sinh viên  tham dự Lễ khai giảng năm học 2016. Đứng trước cột mốc quan trong của con em mình các bậc phụ huynh không giấu nổi sự xúc động, hồi hộp và lo lắng, nhưng bên cạnh đó là sự kì vọng, tin tưởng vào Đại học FPT.

Dù gia đình ngay tại Hà Nội. Nhưng từ 5 giờ sáng chú Phạm Văn Túc đã cùng hai chị em bạn Phạm Thành Đạt – tân sinh viên khoá 12 ngành Kỹ thuật phần mềm có mặt để chuẩn bị tham dự lễ khai giảng khoá 12 – Đại học FPT. Vô cùng bất ngờ và hoàn toàn cuốn hút bởi vẻ đẹp, cơ sở vật chất của Đại học FPT khi lần đầu đến tham quan, chú Túc chia sẻ: “Ngày trước tôi chỉ được nghe qua lời kể của mẹ và chị cháu khi đưa cháu đến trường. Nhưng lần này trong ngày lễ trọng đại của con trai mình tôi quyết định bỏ hết mọi việc để đồng hành cùng cháu. Tôi hoàn toàn bị choáng ngợp khi tham quan cơ sở vật chất của trường, từ phòng học, khu giải trí, dịch vụ,… hay cảnh quan đều vô cùng hiện đại. Điều này chứng tỏ Đại học FPT đã rất chú trọng vào chất lương đào tạo. Tôi hoàn toàn tin tưởng khi quyết định cho con theo học Đại học FPT.”

Đứng trước cột mốc quan trong của con em mình các bậc phụ huynh không giấu nổi sự xúc động, hồi hộp và lo lắng, nhưng bên cạnh đó là sự kì vọng, tin tưởng vào Đại học FPT.

Chú Túc tâm sự, Thành Đạt chưa bao giờ phải đi xa nhà, quả thực hôm nay khi đưa Đạt đi đến một môi trường mới gia đình lo lắng rất nhiều. Nhưng với chú đã đến lúc con trai mình cần trưởng thành, cần tạo nên một tuổi trẻ của riêng mình. Chú tin với bản lĩnh của tuổi trẻ với môi trường năng động của Đại học FPT Đạt sẽ phát triển một cách toàn diện, và sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống.

Gặp phải không ít cản trở và hoài nghi khi con lựa chon Đại học FPT, song việc có mặt tại buổi lễ khai giảng trọng đại này đã giúp cô Ngô Thị Minh hoàn toàn bị thuyết phục khi tin tưởng vào quyết định của con. Thở phào nhẹ nhỏm cô mỉm cười chia sẻ: “ Khi được con trai chia sẽ về ước muốn học tập Đại học FPT tôi hoàn toàn bất ngờ, vì chưa hề được biết đên Đại học FPT trước đó. Sau nhiều lần hỏi han tìm hiểu tôi gặp phải không ít ý kiến trái chiều nên khá lo lắng. Nhưng hôm nay khi được hoà mình vào không khí của buổi lễ lhai giảng này, được tận mắt chứng kiến tài năng, sự năng động của sinh viên FPT, được nhìn thấy sự gần gũi của cán bộ nhà trường, được nhìn thấy cơ ngơi – nơi mà con mình sẽ học tập và sinh sống trong những năm tiếp theo.  Tôi không còn nghi ngờ gì và chắc chắn đây là một môi trường để con tôi trưởng thành. Tôi sẽ ủng hộ con hết mình. Hi vọng với những gì nhà trường mang lại không chỉ con trai tôi mà tất cả các bạn sinh viên khoá 12 đều trưởng thành và tự lấp hơn để học tâp và phát triển.”

Không giấu nổi nhưng giọt nước mắt khi theo dõi ngày lễ đánh dấu bước ngoặt lớn của con gái mình, cô Hoàng Ngọc Lan tự hào cho biết, gia đình cô khá khó khăn, lại không có nhiều am hiểu về các trường đại học nên hoàn toàn phụ thuộc vào con gái. Khi biết con lựa chọn Đại học FPT, gia đình rất lo không thể trang trải học phí được xong bằng sự nổ lực của mình con gái cô đã dành được học bổng 100% để tiếp tục ước mơ được học tập tại ngôi trường đáng mơ ước này. Tham dự buổi khai giảng giảng cô chia sẻ : “ Tôi chưa thấy một trường Đại học nào có cơ sở vật chất tốt như thế này, cũng chưa thấy sinh viên, giảng viên nào gần gũi như ở đây. Dù mới tới trường từ hôm qua nhưng con gái tôi đã quen được rất nhiều bạn mới, được rất nhiều các anh chị khoá trên và các cán bộ nhà trường giúp đỡ. Tôi vô cùng xúc động trước tình cảm yêu thương, đùm bọc mà những con người của Đại học FPT này dành cho nhau…”

Bác Nguyễn Văn Sơn đại diện phụ huynh các tân sinh viên phát biểu tại Lễ khai giảng Đại học FPT 2016

Khác với nhiều phụ huynh khác là người đã dõi theo từ Đại học FPT từ rất lâu khi con của mình quyết định đến với trường. Bác Nguyễn Văn Sơn vô cùng tự hào, hãnh diện khi thay mặt toàn thể phụ huynh sinh viên K12 phát biểu trong buổi lễ: “Tôi từng hỏi rất nhiều người bạn, tôi từng hỏi rất nhiều thầy cô về Đại học FPT, và giờ đây tôi dám tin Đại học FPT sẽ là môi trường đáng mơ ước nhất cho các phụ huynh để con em mình theo  học. Tôi rất vui mừng và phấn khởi khi biết rằng, Đại học FPT là ngôi trường tốt nhất với cơ sở vật chất tốt nhất! Tôi hy vọng, theo học ngôi trường này, các con sẽ có đủ tài đức để trở thành những người có năng lực và đáp ứng được xu thế của thế giới, xin được vào các công ty lớn ở trong và ngoài nước. Tôi xin thay mặt các bậc phụ huynh cam kết thực hiện đúng nội quy, xin chúc các tân sinh viên có sức khoẻ và có một kỳ quân sự tốt đẹp!”

Quốc Đạt