Lễ tôn vinh và trao giải cuộc thi ViOlympic năm học 2014-2015

Sáng ngày 29/5, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi giải Toán qua Internet – ViOlympic khu vực phía Nam diễn ra tại khách sạn Kim Đô, Quận 1, TP HCM, thu hút hàng trăm giáo viên, học sinh và phụ huynh cùng khách mời tham dự. Trước đó, buổi lễ khu vực phía Bắc cũng đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội sáng 23/5.

Ông Nguyễn Xuân Thành – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (ngoài cùng bên trái) và bà Trương Thanh Thanh – Giám đốc Trách nhiệm xã hội Tập đoàn FPT trao tặng kỷ niệm chương cho ban cố vấn của cuộc thi ViOlympic.

Ông Nguyễn Xuân Thành – Phó Vụ trưởng Vụ trung học Phổ thông và bà Trương Thanh Thanh – Giám đốc Trách nhiệm xã hội FPT trao huy chương cho các học sinh đạt giải Vàng – khu vực miền Bắc.

Tham dự chương trình ở 2 thành phố lớn có sự hiện diện của đại diện Bộ Giáo dục & Đào tạo, Tập đoàn FPT, Trường Đại học FPT, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo cùng đông đảo thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và học sinh đạt giải cao khu vực 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Phát biểu tại buổi lễ khu vực miền Nam, ông Nguyễn Đức Hữu, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học – đại diện Ban tổ chức cuộc thi ViOlympic, tổng kết các kết quả đạt được trong năm học 2014-2015. Sau 7 năm thực hiện, năm học 2014 – 2015, ViOlympic đã tổ chức được rất nhiều hoạt động và cũng là năm đạt kết quả cao nhất cả về số lượng học sinh tham gia lẫn đoạt giải (gấp 3 lần năm ngoái). Tiếp nối thành công này, ViOlympic sẽ mở rộng ứng dụng trên các thiết bị di động, phát triển thêm các môn thi và hướng đến mục tiêu mời học sinh các nước trong khu vực Đông Nam Á tham gia.

TGĐ FPT Telecom tặng 2 máy tính xách tay (laptop) do đơn vị tài trợ cho 2 học sinh xuất sắc dẫn đầu vòng thi quốc gia ở khu vực miền Trung và miền Nam, gồm: Lê Bảo Đại – trường THPT Chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên) và Châu Thiên Phú – trường THCS Võ Thị Sáu (Bạc Liêu). Năm học vừa qua, ViOlympic có tổng số 8 em dẫn đầu vòng thi quốc gia và 2 học sinh lớp 9 đạt điểm tối đa (300/300 điểm).

Năm học 2014-2015, cuộc thi ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ với tổng cộng 500.000 mã thi tham dự vòng thi cấp quận, huyện, tăng gấp 3 lần so với năm trước. Vòng thi quốc gia cũng ghi nhận 7.500 mã đăng ký thi, trong đó có trên 6000 mã đăng ký của học sinh khối lớp 5, 9 và 11 thi Toán bằng tiếng Việt và gần 1500 học sinh các khối lớp 4, lớp 8 thi Toán bằng tiếng Anh – tăng vượt bậc so với vòng thi quốc gia năm học 2013-2014. 1992 học sinh đạt giải tại cuộc thi giải Toán qua Internet, trong đó có 368 giải Vàng, 610 giải Bạc và 1014 giải Đồng là thành tích được Bộ Giáo dục & Đào tạo ghi nhận và tuyên dương trong năm học 2014-2015.

Bốn suất học bổng, mỗi suất trị giá 8 triệu đồng cũng được FPT English GEM trao tặng các học sinh đạt giải cao trong khu vực Hà Nội.

ViOlympic là cuộc thi cấp Quốc gia về Toán học trên Internet (Giải toán bằng tiếng Việt và Giải toán bằng tiếng Anh) do Bộ GD-ĐT chỉ đạo, Tập đoàn FPT và Đại học FPT là đơn vị tổ chức. Cuộc thi dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên toàn quốc với số lượng học sinh đăng ký dự thi lên tới 5 triệu mỗi năm.

Qua 7 năm tổ chức, ViOlympic đã thu hút được 20 triệu thành viên và lan tỏa tới gần 700 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, năm 2013 với sự ra đời của cuộc thi Toán tiếng Anh qua Internet, ViOlympic chính thức kết hợp Toán học, công nghệ và ngôn ngữ quốc tế thành một sân chơi trí tuệ hữu ích.Lần thứ 7 tổ chức, cuộc thi ViOlympic đã vượt mốc 20 triệu thành viên và phổ biến tới 702 quận, huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước.

Để góp mặt tại vòng thi quốc gia, tất cả các thí sinh đều phải trải qua các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, cấp quận (huyện) và cấp tỉnh, những thí sinh xuất sắc sẽ được tham gia kỳ thi cấp quốc gia.