Khám phá chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện tại Đại học FPT

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ số, truyền thông đa phương tiện sẽ là ngành học quan trọng, được quan tâm và cực kì thu hút các bạn trẻ đặc biệt là các bạn yêu thích công nghệ và sáng tạo. Thế nhưng bạn đã hiểu rõ về ngành học này tại Đại học FPT chưa? Cùng giải đáp những thắc mắc để yên tâm lựa chọn lĩnh vực “hái ra tiền” này nhé!

Nội dung bài viết

Truyền thông đa phương tiện có phải học chụp ảnh, quay phim, dựng clip?

Cách hiểu thông thường về truyền thông đa phương tiện là người biết một số kĩ năng quay phim, dựng phim, biết về lập trình đồ họa 2D, 3D trên máy tính, có thể sử dụng thành thạo các phần mềm biên tập và xử lý hình ảnh, âm thanh như Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Adobe Premiere… Đây là một cách hiểu tuy không sai nhưng chồng chéo và không chính xác. Điều quan trọng sinh viên ngành này cần có là năng khiếu thẩm mỹ và tạo hình, khả năng sáng tạo, đam mê trong nghề nghiệp. Chính vì vậy, sinh viên theo học truyền thông đa phương tiện sẽ được đào tạo ở mức cơ bản về những kỹ năng sử dụng các phần mềm để có thể vận dụng vào thực tế chứ không yêu cầu học chuyên sâu. Bên cạnh đó, sinh viên cần tiếp cận các công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ thông tin để thực hiện các ý tưởng sáng tạo, đây là yếu tố quan trọng cần có trong thời đại 4.0 như hiện nay.

Học truyền thông đa phương tiện đâu chỉ là học chụp ảnh, quay phim, dựng clip

Có những hoạt động, CLB nào cho sinh viên truyền thông?

Với lợi thế là có quan hệ hợp tác với nhiều công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước, Đại học FPT thường xuyên tổ chức các chương trình hội thảo, tọa đàm với các chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực truyền thông – báo chí để sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về ngành học mình đang theo đuổi, nâng cao kiến thức.

Hội thảo về trải nghiệm kính thực tế ảo, 1 trong những công nghệ hữu ích trong truyền thông

Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện sẽ có cơ hội tham gia các CLB đình đám như: CLB Truyền Thông Cóc Sài Gòn, CLB sự kiện FEV hay CLB Public speaking, … để có cơ hội trải nghiệm thực tế, có thêm kiến thức và những kỷ niệm đáng nhớ của thời sinh viên.

Xem thêm: Sinh viên ngành TT Đa Phương tiện “chất” đến cỡ nào?

Học truyền thông đa phương tiện sẽ thực tập ở đâu?

Từ năm thứ 3, sinh viên được làm việc thực tế từ 4 – 8 tháng tại các đơn vị báo điện tử, đài truyền hình, agency (công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo), các nhà sản xuất và cung cấp nội dung truyền thông, giải trí.

Đặc biệt, với kỳ thực tập OJT (on the job training) – làm việc thực tế tại doanh nghiệp, sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện của Trường Đại học FPT còn có cơ hội được học tập và thực tập ở nước ngoài. Không chỉ được trau dồi kiến thức, thể hiện bản thân mà còn có cơ hội trở thành nhân viên chính thức khi chưa tốt nghiệp.

Các bạn sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện trong một dự án quay clip truyền thông

Cơ sở vật chất, cơ hội thực hành như thế nào?

Môi trường học tập tại trường F vô cùng thoải mái, năng động, tạo điều kiện tối ưu cho sinh viên phát triển. Cơ sở vật chất đầy đủ, chất lượng và đặc tính sáng tạo của chuyên ngành. Trường F có studio riêng, có phòng thực hành chuyên nghiệp để sinh viên thỏa sức thực hành và sáng tạo.

Trường Đại học FPT luôn tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội được học tập ở nước ngoài, qua đó, sinh viên sẽ được tiếp xúc với nền văn minh của nhiều nước, khám phá thêm về bản sắc văn hóa của quốc gia theo học. Đây cũng chính là bàn đạp vững chãi để sinh viên Đại học FPT sẵn sàng làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế trong tương lai.

Sắp tới, sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện sẽ có học kỳ mùa Thu từ tháng 9/2020 đến đầu tháng 1/2021 tại một trong những trường top ở Đài Loan về đào tạo công nghệ và khoa học. Và rất nhiều cơ hội học tập thực hành do nhà trường tổ chức.

Xem thêm: Sinh viên Đại học FPT yêu thích chuyên ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện vì điều gì?

Học ngành truyền thông đa phương tiện ra trường làm gì?

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện sau khi tốt nghiệp thì chỉ làm phóng viên, thế nhưng hiện nay sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông đa phương tiện có thể làm những công việc dưới đây: Giám đốc Sản xuất, Giám đốc Sáng tạo, Đạo diễn, Biên tập viên báo chí/ đài truyền hình, phóng viên, quản trị truyền thông trực tuyến, chuyên viên sản xuất Video, chuyên viên quản trị mạng xã hội (Admin), chuyên viên đối ngoại và quan hệ công chúng (PR), chuyên viên Marketing trực tuyến/ quảng cáo, chuyên viên Tổ chức sự kiện.

Các bạn học sinh quan tâm chuyên ngành Quản trị truyền thông đa phương tiện của trường Đại học FPT có thể đăng ký tư vấn tại website nhé.

Hoàng Hương